ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Wabi Sabi

วะบิ-ซะบิ (Wabi-Sabi) เป็นแนวคิดทางปรัชญาจากประเทศญี่ปุ่นที่เน้นความงามที่พบในความไม่สมบูรณ์แบบ ความเรียบง่าย และความสงบสุขในชีวิตประจำวัน การออกแบบบ้านสไตล์ Wabi-Sabi จึงเป็นการสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบ และเน้นความสงบสุขในสิ่งที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบเสน่ห์ของความสวยงามของธรรมชาติ และอยากออกแบบตกแต่งให้เป็นส่วนนึงของบ้านครับ

โดยการออกแบบภายใน เลือกใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน และดิน เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอบอุ่น พื้นผิวของวัสดุเหล่านี้มักจะมีร่องรอยและตำหนิ ตามกาลเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความงามในความไม่สมบูรณ์แบบ การเลือกใช้สี เน้นสีเอิร์ธโทน น้ำตาล เทา เขียว และเบจ เพื่อสร้างบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย สีเหล่านี้ช่วยให้บ้านดูเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน ส่วนของการตกแต่ง ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นความสวยงามที่ไม่ต้องการการตกแต่งที่เกินพอดี หรือเลือกใช้ของตกแต่งที่มีคุณค่าทางจิตใจและเล่าเรื่องราวในตัวเอง แนวคิด Wabi-Sabi เน้นการยอมรับและเห็นคุณค่าในความไม่สมบูรณ์แบบ เช่น ร่องรอยจากการใช้งานหรือการซ่อมแซม ในร่องรอยของความไม่สมบูรณ์นั้นต่างแฝงความทรงจำ สิ่งที่ทำให้เราหวนถึงอดีต ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงการมีชีวิตตามธรรมชาติอย่างตรงไปตรงมา

ความงามในความไม่สมบูรณ์แบบ และความสงบในความเรียบง่าย”

การนำสไตล์นี้มาใช้ในการออกแบบภายในบ้าน จะช่วยสร้างพื้นที่ไม่เพียงแต่สวยงาม แต่ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นและมีความหมาย สะท้อนแนวคิดของการใช้ชีวิต ยอมรับและชื่นชมความไม่สมบูรณ์แบบครับ

“เนรมิตบ้านของคุณลูกค้าด้วยดีไซน์ที่ลงตัวและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์บ่งบอกความเป็นตัวคุณ”

 

สำหรับคุณลูกค้าที่มีความชอบที่หลากหลายและแตกต่าง ทั้งวัสดุและสไตล์ เราสามารถแนะนำดีไซน์ในแบบที่เป็นคุณและโดดเด่นด้วย Exclusive Materials ที่มีเฉพาะ Zelection ทำให้งานตกแต่งสวยและสมบูรณ์แบบตามที่ลูกค้าต้องการ

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็…ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา Crystal design center / พระราม 2 / The Crystal SB Ratchapruek / บางนา

หรือ add LINE มาที่ @Zelection