วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของ BANGKOK BOULEVARD BANGNA-SRINAKARIN ที่ออกแบบและตกแต่งภายในโดย Zelection Interior ในสไตล์ Modern Luxury โดยเป็นลูกค้าเดิมที่เคยใช้บริการ Premium Brand จากทาง SB และอยากขยับขยายบ้านให้หลังใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับสมาชิกที่เพิ่มขึ้นมา และลูกค้าได้ Walk-in เข้ามาที่ SB Design Square สาขาบางนา เพื่อต้องการ Built-in บ้านหลังใหม่ จนได้มาพบกับ Zelection Interior ลูกค้าค่อนข้างชื่นชอบกับการบริการที่มากกว่างาน Built-in โดยลูกค้าสามารถสนุกไปกับการ Interior ที่สามารถเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตาม Personalize ครับ

โดยลูกค้าได้มีการปรึกษา Interior จากต่างประเทศ แต่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ จึงมาเดินเล่นดูเฟอร์นิเจอร์ที่สาขา และทาง Interior ได้แนะนำ Zelection Interior ให้ลูกค้ารู้จัก ซึ่งลูกค้าค่อนข้างประทับใจ และไว้ใจอยากใช้บริการจากทาง SB อยู่แล้ว ลูกค้าจึงได้นำแปลนเข้ามาปรึกษา เพื่อเปิดงานในทันที เพราะที่ Zelection Interior สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น ขนาด และแก้ไขโครงสร้างอย่างการซ่อนเสา หรือทุบผนังได้อีกด้วย ลูกค้าเป็นคนที่มีความรู้ ความเข้าใจ ในงานดีไซน์ทำให้การออกแบบในครั้งนี้เป็นการลงดีเทลเชิงลึก และคอยปรับแบบร่วมกันไปจนสุดท้ายบ้านหลังนี้ก็ออกมาสวยตรงใจคุณลูกค้ามากครับ

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับ Living Area ตรงผนังทีวีจะเป็นงานดีไซน์ที่คิดขึ้นมาใหม่ โดยเป็นการออกแบบไปด้วยกันกับทางลูกค้า โดยไม่ต้องการเห็นสายไฟ และไม่ต้องการให้ห้องดูทึบจึงใช้กระจกเข้าไปในงานออกแบบ เพื่อให้ห้องดูโปร่ง และยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย อย่างตู้โชว์ ตู้เก็บของ และชั้นโล่งครับ

มุมทำงาน ซึ่งมุมนี้เป็นมุมที่ลูกค้าได้กำหนดไว้เพราะเป็นฮวงจุ้ยของบ้าน โต๊ะทำงานหันออกหน้าบ้านเสมอ และจะต้องไม่ชนกำแพงทั้งด้านหน้า และด้านหลัง จะต้องโปร่งทาง Interior จึงออกแบบให้ตรงผนังเป็นชั้นจัดเก็บเอกสาร หรือวางของ และอยากใช้เวลาร่วมไปกับครอบครัว จึงต้องการให้มุมทำงานเชื่อมกลางระหว่างมุมนั่งเล่น และมุมทานข้าว

Dining Area ตรงส่วนนี้ลูกค้าได้ใช้ฝ้าหลุมด้านบนเป็นตัวบ่งบอกว่า มุมทำงาน มุมทานข้าวเป็นโซนเดียวกัน จึงจะเป็นการดรอปฝ้าหลุมเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้า และตรงมุมนี้ลูกค้าต้องการให้งานดีไซน์รับกันไปกับมุมทำงาน จึงออกมาในโทนสีครีม เทา ทอง และได้แก้ไขโครงสร้างที่มีเสา โดยการกรุผนังด้านหลังโต๊ะทานข้าวให้เป็นผนังเรียบ และใส่กระจกทั้งสองข้าง เข้าไปเพื่อให้มุมนี้ไม่ดูทึบ ส่วนมุม Pantry เนื่องจากมุมนี้ค่อนข้างมีพื้นที่จำกัดจึงออกแบบเป็นมุมเล็กๆ ที่เอาไว้สำหรับชงกาแฟ เตรียมอาหารเบาๆ โดยจะมีตู้กระจกใสด้านบนเอาไว้เก็บของสะสม และด้านล่างเป็นตู้ทึบเพื่อจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ ไม่ดูรกสายตาครับ

มุมทางเข้าห้องครัว มี พื้นที่ แต่ไม่รู้ว่าจะทำเป็นอะไรดี เพราะว่าเป็นมุมอับของบ้าน Zelection Interior จึงออกแบบให้เป็นตู้โชว์ เพราะเมื่อเวลาเดินออกจากห้องครัว หรือเวลามีแขกมาแล้วเข้าห้องน้ำก็จะผ่านตรงจุดนี้ทุกครั้ง ลูกค้าไม่ต้องการทำเป็นตู้กระจกเพราะที่บ้านมีเด็กเล็ก กลัวว่าถ้าลูกวิ่งเล่นออกมาจากห้องครัวแล้วจะเป็นอันตราย จึงเป็นตู้ทึบด้านล่าง ส่วนด้านบนเป็นชั้นโล่ง สำหรับวางรูปครอบครัว หรือของประดับ เสริมไฟทั้งสองข้างเข้าไปก็ทำ Mood ของบ้านดูอบอุ่นขึ้นมาทันทีครับ

Kitchen Area ห้องนี้ลูกค้าต้องการฟังก์ชั่นครบอย่างซิงค์ล้างจานขนาดใหญ่ เตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน มุมเตรียมอาหาร ชั้นแขวน ด้วยในตอนแรกโครงสร้างของห้องนี้ที่ทางโครงการให้มาค่อนข้างเล็ก ถ้าจะให้ใส่ฟังก์ชั่นทั้งหมดอาจจะทำให้พื้นที่ไม่เพียงพอ ทาง Interior Zelection จึงได้เสนอให้มีการทุบผนัง 70 Cm เพื่อให้พื้นที่ครัวมากขึ้น แต่จะทำให้ห้องทานข้าวมีขนาดเล็กลง ในตอนแรกลูกค้าต้องการให้มุมทานข้าวเป็น เคาน์เตอร์บาร์ที่เอาไว้ปาร์ตี้ หรือนั่งดริ้ง แต่เมื่อทาง Interior นำเสนอและพูดคุยกัน จนสุดท้ายลูกค้าตัดสินใจทุบผนังเพื่อให้ใช้งานฟังก์ชั่นครัวได้เต็มพื้นที่

ห้องนอนของคุณแม่ ที่มีพื้นที่จำกัด จึงออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นครบ โดยวางตู้เสื้อผ้าบานใส และเตียงนอนขนาดใหญ่ ทาง Interior จึงทำขนาดพิเศษที่นอนคนเดียว แต่สบายสามารถพลิกตัวไปมาได้สะดวก ส่วนปลายเตียงจะเป็นผนังทีวี เพื่อให้คุณแม่นอนพักผ่อน

โถงบันได ที่แขวน Chandelier ช่อใหญ่เปล่งประกายแวววาว แสงระยิบระยับจากคริสตัลสะท้อนกับความสูงโปร่งของเพดาน ยิ่งขับเน้นให้โถงบันไดดูอลังการยิ่งขึ้น ส่วนผนังด้านข้าง ใช้เป็นวัสดุ โทนสีเดียวกันกับงานดีไซน์ของตัวบ้าน เสริมด้วยเส้นอลูมิเนียมสี Gold เส้นสายอันเพรียวบางนี้ ไม่เพียงรับกับความสูงของโถงบันไดเท่านั้น  แต่ยังสอดคล้องกับแสงระย้า สร้างความหรูหราตระการตาอย่างลงตัว

เมื่อเดินขึ้นมาชั้น 2 จุดที่จะเจอเป็นอันดับแรกจะเป็นมุมอเนกประสงค์ที่ลูกค้าต้องการให้เป็นมุมนั่งเล่นกันทั้งครอบครัว ทาง Interior จึงออกแบบมาเป็นมุมนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น แต่แฝงความ Modern เพื่อให้งานออกแบบต่อเนื่องกันไปกับชั้น 1 ส่วนที่ลูกค้าซีเรียสที่สุด คือตู้โชว์ เพราะเป็นฮวงจุ้ย โดยตู้ตรงนี้จะมีความพิเศษที่เป็นการวาดตู้ขึ้นมาใหม่ มีการกำหนดความสูงของแต่ละชั้นตามขนาดของพระครับ และส่วนผนังทีวีก็จะเป็นชั้นแขวนเล็กๆ และบันไดหน้าทางขึ้นก็มีการเล่นไฟ LED เข้าไป และกำหนดขึ้นตามมาตรฐานเพื่อให้ไม่เกิดอันตรายในการขึ้นลงครับ

Master Bedroom ห้องนอนนี้ลูกค้าต้องการความ หรูหราและมีการปรับโครงสร้างในห้องร่วมกัน เพราะในตอนแรกห้องนี้จะเป็นห้องโล่ง และผนังทีวีจะเป็นตรงส่วนหัวเตียง จึงมีการปรับแปลนใหม่ สลับ-ย้าย รวมทั้งเดินงานระบบไฟใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน และได้ห้องที่มีฟังก์ชั่นมากขึ้น ตรงหัวเตียงมีการกรุผนังขึ้นมาใหม่ จะได้เป็นการแบ่งโซนระหว่างนอนห้อง กับห้องแต่งตัวอย่างชัดเจน เพื่อให้ห้องไม่ดูอึดอัด แต่เป็นการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ครับ

ถัดมาด้านใน ในตอนแรกลูกค้าอยากได้เป็นตู้เสื้อผ้าทั้งสองฝั่ง แต่ด้วยพื้นที่ และประตูที่เชื่อมออกไปตรงระเบียง ถ้าทำตู้ทั้งสองฝั่งจะทำให้ห้องดูแคบทันที แสงที่เข้ามาก็จะทำให้เข้ามาไม่เต็มที่ ทาง Interior จึงเสนอให้มุมนี้เป็นมุมนั่งทำงาน ที่เวลานั่งทำงานก็ไม่รบกวนอีกคนที่กำลังนอนพักผ่อนอยู่ และเมื่อทำออกมาก็ตอบโจทย์ลูกค้ามากครับ ส่วนด้านบนจะไม่ใช้เป็นตู้เพราะต้องการความโปร่ง จึงใช้เป็นชั้นแขวน และด้านหลังจะเป็นตู้เต็มผนัง แต่จะมีการใช้กิมมิคเล็กๆ อย่างกระจก Gold เข้าไปเพื่อไม่ทำให้ห้องดูทึบ สามารถส่องดูความเรียบร้อยของการแต่งกาย และสุดท้ายจะเป็นมุมแต่งตัว ที่ใช้กระจกบานใหญ่ ด้านข้างเป็นตู้ Showcase เพื่อเอาไว้วางกระเป๋าใบโปรด และเมื่อมองมุมนี้จะเห็นว่าตู้เสื้อผ้าจะสูงจากพื้นจรดฝ้า โดย Option ข้างในลูกค้าเป็นคนปรับแต่งเองทั้งหมดตามไลฟ์สไตล์การใช้งาน 100% ครับ

ห้องนอนลูกชาย ห้องนี้เป็นห้องสำหรับลูกชายตัวน้อย โดยคุณพ่อเป็นคนออกแบบให้ ใช้เป็นโทนสีเข้มอย่างีเทา น้ำตาล ครีม ดำ ห้องนี้คุณพ่อจะเป็นผู้ลงพื้นที่เองทั้งหมดโดยเมื่อเดินเข้ามาในห้องทางด้านซ้ายจะเป็นเตียงนอน และบุผนังหัวเตียงให้เป็นเบาะนุ่ม เสริมกระจกเงาสี Gold เข้าไปเพื่อไม่ให้ดูทึบ ส่วนปลายเตียงจะเป็นผนังทีวี มีตู้แขวนขนาดเล็ก และเสริมไฟ LED ด้านล่างเข้าไป กลางคืนเวลาเดินก็จะสามารถมองเห็นพื้น ไม่ทำให้เกิดอันตรายในการเดินชนขอบตู้

มุมทำงาน ตรงส่วนนี้จะเป็นการใช้ชั้นแขวนเป็นโต๊ะทำงาน และด้านข้างเป็นชั้นโล่งสำหรับวางหนังสือ และด้านบนสำหรับเก็บของที่ไม่ได้หยิบใช้บ่อยๆ ส่วนด้านข้างจะใช้เป็นตู้กระจกสีชาดำ เสริมไฟด้านในตู้ เพื่อเอาไว้วางของสะสม เป็นการแบ่งโซนห้องให้ดูเป็นระเบียบ และใช้งานง่าย ในส่วนต่อมาจะเป็น มุมแต่งตัว ที่จะใช้เป็นกระจกมีไฟ และ ด้านข้างจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่ใช้เป็นกระจกชาสีดำ เพื่อให้ห้องไม่ดูทึบ ให้ความรู้สึกห้องดูกว้าง อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดครับ

ห้องนอนลูกสาว ห้องนี้จะเป็นการออกแบบร่วมกันกับทางลูกค้า ออกมาเป็นห้องสีชมพูน่ารัก อย่างผนังหัวเตียงที่บุกำมะหยี่ ทำซุ้มโค้งซ่อนไฟ และผนังปลายเตียงที่ใช้เป็นชั้นแขวน เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เป็นอันตราย ในการไปชนเวลาเดินเข้า-ออก และส่วนมุมนั่งทำการบ้าน ก็จะไว้ด้านข้างหน้าต่างเพื่อให้เวลานั่งทำงานสายตาไม่เสีย เพราะได้รับแสงจากธรรมชาติ และ Interior ได้ออกแบบมาให้พื้นที่ผนังด้านนี้ใช้งานได้คุ้มค่าด้วยการใส่เป็นตู้โชว์สีขาว ด้านบนมีความโค้งมนน่ารัก ที่เอาไว้เก็บหนังสือ ตุ๊กตา หรือถ้วยรางวัลครับ

มุมแต่งตัว มุมแต่งตัว ห้องนี้จะเป็นการใช้ตู้แขวนเพื่อทำเป็นโต๊ะทั้งหมดครับ เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่มีขาโต๊ะมาเกะกะ ทำให้ห้องดูโปร่ง สะอาดตา โดยตรงมุมนี้จะเป็นการใช้กระจกที่เปิด-ปิดไฟได้ และด้านข้างจะเป็นการ Built-in ตู้เสื้อผ้าขึ้นมาโดยจะใช้หน้าบานเป็นกระจกลอนใส เสริมขอบให้เป็นอลูมิเนียมสี Gold และด้านข้างตู้เป็นสีชมพู พร้อมวางตุ๊กตาตัวใหญ่น่ารักซักตัว ห้องนี้ก็เป็นห้องในฝันของคุณหนูหลายคนเลยครับ สำหรับใครที่มองหาไอเดียไปแต่งห้องให้ลูกสาวหวังว่านี้จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียนะครับ

 
 
 

หากคุณลูกค้าชื่นชอบงานสไตล์ Modern Luxury และมองหาไอเดียในการแต่งบ้านที่มีข้อจำกัดของพื้นที่ ไม่ว่าคุณจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection Interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้บ้านของคุณเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ครับ

 

Zelection Interior ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการแต่งบ้าน ตอบโจทย์งานดีไซน์หรู ด้วย Exclusive Materials ที่ไม่ซ้ำใคร นำเข้าจากทั่วมุมโลก
หมดกังวลงานติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ครบ จบ ในที่เดียว

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา Crystal design center / พระราม 2 / The Crystal SB Ratchapruek / บางนา

 

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วยงาน Interior ได้ที่นี่!!  www.youtube.com/@zelectioninterior