วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของ PRIVATE RESIDENCE CHAROEN NAKHON 57 ที่ออกแบบและตกแต่งภายในโดย Zelection Interior ในสไตล์ Modern Luxury โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ Renovate ใหม่ทั้งหมด ลูกค้าต้องการโทนสีขาว และฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละห้องแตกต่างกัน แต่จะเน้นในเรื่องการใช้เวลาร่วมกันในบ้าน โดยเน้น วัสดุแบบ Hi-Gloss งานระแนง และงานโลหะครับ

ลูกค้า Walk-in เข้ามาที่สาขา เพื่อมองหาเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งบ้าน แล้วพบกับ Zelection Interior จึงสนใจ และได้ให้ทาง Interior ออกแบบบ้านให้โดยไม่ได้มี สไตล์ที่ชอบ แต่มีโทนสี และวัสดุที่ต้องการ จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายอย่างมากของ Interior ว่าจะออกแบบอย่างไร ให้ถูกใจกับความต้องการของเจ้าของบ้านครับ

เดินเข้ามาด้านในจะพบห้องรับรองแขก โดยโจทย์คืออยากได้ห้องรับแขกขนาดเล็ก ที่เอาไว้สำหรับนั่งเล่น ปาร์ตี้ และอยากให้เป็นห้องเล่นของลูก แต่ไม่อยากได้โทนสีสัน อยากเน้นเป็นโทนขาว  ไม้  และอยากให้ห้องดูโปร่ง แล้วเป็นระเบียบ  ทาง Interior จึงเน้นการเลือกใช้วัสดุที่เป็นสีขาว Hi-Gloss  และเลือกใช้หน้าบานตู้ที่เป็นหน้าบานทึบเป็นหลัก  เริ่มที่งานส่วนแรกออกแบบมาเป็น Bay Window ตัว L ส่วนด้านล่างจะเป็นลิ้นชักลายไม้แบบ Push to Open สามารถจัดเก็บของเล่นของลูกๆ  ในส่วนตู้ด้านข้างจะเป็นตู้มี Layer ที่ด้านบน – ล่างหน้าบานปิดทึบ ในส่วนตรงกลางจะเป็นหน้าบานโล่งซ่อนไฟ LED ด้านหลังปิดผิวด้วยวัสดุลายไม้สีเดียวกันกับหน้าบานลิ้นชัก เพื่อให้อารมณ์ของงานต่อเนื่องกัน

Living Area ห้องนั่งเล่นส่วนนี้จะเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกับห้องรับรองแขก โดยกรุผนังด้วย Hi-Gloss สีขาว และในส่วนผนังทีวีจะใช้เป็นไม้ระแนง และด้านหลังทีวีเลือกใช้เป็นวัสดุลายหินอ่อน เดินเส้นไฟ LED ไว้ที่ขอบเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ ด้านข้างจะเป็นการ Built ตู้หน้าบานทึบปิดผิวด้วย Hi-Gloss สีขาว สำหรับจัดเก็บของ ส่วนด้านล่างจะเป็นตู้ลิ้นชักบานทึบ เอาไว้สำหรับวางเครื่องเสียง ก็สวยลงตัว และตู้บานใส ล้อมเส้นด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold เหมาะสำหรับวางของประดับมากครับ

Dining Area ตรงมุมนี้จะมีเสาอยู่ตรงกลางบ้าน แต่เนื่องจากถ้า Built-in ซ่อนเสาจะทำให้ห้องดูแคบ และอึดอัด ทาง Interior จึงใช้เป็นการกรุเสาโดยใช้วัสดุ Hi-gloss สีขาว และเดินเส้นด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold และวางโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่ก็ทำให้ห้องดูโปร่ง ในส่วนผนังด้านข้างจะเป็นการ Built ตู้ขึ้นมาซึ่งเป็นงานดีไซน์เดียวกันกับห้องรับรองด้านหน้าเมื่อมองเข้ามาก็ทำกลมกลืนไปกับบรรยากาศในตัวบ้าน

Kitchen Area มุมนี้ลูกค้าต้องการครัวเล็กๆ ที่เอาไว้ทำอาหารเบาๆ โดยต้องการให้มีเตาไฟฟ้า เตาอบ ฮู๊ดดูดควัน และซิงค์ล้างจาน รวมทั้งวางฟังก์ชั่นการใช้งาน Interior จึงออกแบบให้งานออกแบบต่อเนื่องกันกับห้องรับแขก โดยเน้นใช้เป็นโทนสีขาว และตัดด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold ในส่วนหน้า Top จะเป็นหินสีดำง่ายต่อการเช็ดล้าง ทำความสะอาด และทนต่อการใช้งานครับ

Bedroom ห้องนี้จะเป็นห้องนอนของลูกคนเล็ก และต้องการให้ห้องมีกลิ่นอายความอบอุ่น จึงนำงานระแนงไม้ และไม้สีอ่อนเข้ามา โดยการวาง Lay out ห้องนี้ ลูกค้ามีกำหนดตำแหน่งไว้ทั้งหมดว่าต้องการให้หัวเตียงหันไปทางไหน Interior จึงออกแบบมาให้ริมหน้าต่างวาง Bay Window เอาไว้สำหรับนั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือ ส่วนปลายเตียงด้านขวามือจะมีมุมโต๊ะหนังสือ ด้านบนเป็นชั้นแขวน ส่วนด้านซ้ายจะเป็น การ Built ตู้ต่อเนื่องมาจากโต๊ะเรียนหนังสือ แต่ความสูงแตกต่างกัน  ผนังทีวีด้านหลังจะใช้เป็นไม้ระแนง และเสริมไฟ LED ส่วนผนังด้านหลังทีวีจะเล่นระดับให้ผนังนู่นออกมานิดหน่อยเพื่อ เสริมให้งานดีไซน์ดูมีมิติมากขึ้นครับ

Walk-in Closet ตรงตู้ด้านหน้า เดิมจะเป็นผนัง ทาง Interior จึง Built ตู้ขึ้นมาและตู้ตรงนี้จะเป็นงานดีไซน์เดียวกันกับทางด้านออก ต่างเพียงมีขนาดที่เล็กกว่า และถัดเข้าไปจะเป็นมุมแต่งตัวโดยจะมีการแบ่งฟังก์ชั่นเป็นตู้ Showcase และตู้เสื้อผ้าบานปิดเสริมมือจับเป็นอลูมิเนียมสี Pink Gold ปิดผิวด้านข้างตู้ด้วยวัสดุลายไม้ และโต๊ะเครื่องแป้งจะใช้เป็นตู้แขวน ทางด้านข้างจะเป็นตู้เปิดโล่งเหมาะสำหรับวางน้ำหอม หรือเครื่องประดับ จะหยิบใช้ก็สะดวกครับ

Master Bedroom ห้องนี้ลูกค้ามีกำหนดตำแหน่งหัวนอน และอยากได้ Mood ห้องโทนสีเข้ม เมื่อได้รับโจทย์ทาง Interior จึงออกแบบตาม Lifestyleและความชื่นชอบของเจ้าของห้อง เมื่อมองเข้ามาในห้องจะได้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากห้องอื่นๆ มีการใช้ไฟ LED เข้ามาช่วยทำให้ Mood ห้องดูสุขุม เรียบ เท่ห์ ตรงหัวเตียงจะใช้เป็นการบุผ้าสีดำ ล้อมกรอบด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold และทำฐานเตียงเป็นวัสดุเดียวกันกับหัวเตียง ส่วนด้านข้างจะ Built ตู้ขึ้นมาเพื่อเอาไว้สำหรับใช้วางของข้างเตียง และยังวางของสะสมได้อีกด้วยครับ

มุมทำงาน เป็นมุมที่ลูกค้า Request ว่าต้องการให้มีโต๊ะในห้องนอน เอาไว้สำหรับทำงาน พร้อมมุมวางหนังสือ และของสะสม ทาง Zelection Interior จึงออกแบบมุมทำงานเป็นตัว L เพื่อให้มีฟังก์ชั่นการทำงานเต็มพื้นที่ ทั้งตู้แขวนใช้สำหรับเก็บของ และยังสามารถใช้ด้านบนเป็นโต๊ะทำงาน และชั้นแขวนด้านบนเป็นที่วางหนังสือ ส่วนด้านข้างเป็นตู้บานเปิด และบานใส ทำให้สนุกกับการจัดวางของครับ

Walk-in Closet ห้องแต่งตัวเน้นใช้เป็นกระจกเงาดำเพราะเป็นห้องที่มีขนาดเล็ก จึงไม่อยากทำให้ห้องดูแคบและอึดอัดด้วยการนำกระจกเข้ามาเสริมเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เวลาเข้ามาก็สามารถมองเห็นเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดตู้เพื่อหาเสื้อผ้าที่ต้องการ และผนังอีกฝั่งจะใช้เป็นกระจกบานใหญ่เพื่อเอาไว้ส่องดูความเรียบร้อย และผนังโต๊ะเครื่องแป้งจะใช้เป็นชั้นแขวนลอย ตรงส่วนลิ้นชักจะใช้เป็นกระจกเงา และด้านบนจะเป็นกระจกบานใหญ่ ล้อมกรอบด้วยวัสดุลายผ้า ครับ

 

 

 

หากคุณลูกค้าชื่นชอบงานสไตล์ Modern Luxury และมองหาไอเดียในการแต่งบ้านแบบมีเสากลางบ้าน แต่ไม่อยากกั้นโซนเพราะอยากให้ห้องดูโปร่ง ไม่ทึบตันบ้าน หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียในการแต่งบ้านของคุณครับ ไม่ว่าคุณจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection Interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้บ้านของคุณเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ครับว

 

Zelection Interior ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการแต่งบ้าน ตอบโจทย์งานดีไซน์หรู ด้วย Exclusive Materials ที่ไม่ซ้ำใคร นำเข้าจากทั่วมุมโลก หมดกังวลงานติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ครบ จบ ในที่เดียวว

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา Crystal design center / พระราม 2 / The Crystal SB Ratchapruek / บางนาว

 

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 


อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วยงาน Interior ได้ที่นี่!! https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA