วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของ PRIVATE RESIDENCE SIRINDHORN ROAD ที่ออกแบบและตกแต่งภายในโดย Zelection Interior ในสไตล์ Modern Luxury โดยบ้านหลังนี้เป็นอาคารพาณิชย์ในย่านใจกลางเมือง และลูกค้าต้องการ Renovate บ้านใหม่โดยตึกนี้มีจำนวนทั้งหมด 6 ชั้น และอยากที่จะ Built-in ใหม่ทั้งหมด 4 ชั้น โดยให้อิสระ Interior ในการออกแบบบ้านหลังนี้ ให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบทั้งด้านโครงสร้าง ด้านงาน Interior เป็นการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ พร้อมพยานรักกันอย่างมีความสุข

ลูกค้าต้องการทำบ้านใหม่โดยได้ Walk-in เข้ามาที่สาขาเพื่อปรึกษางาน Interior ว่าสามารถรังสรรค์ออกมาได้ตามความต้องการหรือไม่ เมื่อปรึกษาลงตัว ลูกค้าก็ได้ทุบ และ Renovate ทั้งเรื่องของวางงานระบบฝ้า ทำผนัง ทุบชั้นทำชั้นลอย วางคานเหล็กใหม่ทั้งหมด เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ Walk-in เข้ามาอีกรอบเพื่อนำแปลนมาให้ทาง Zelection Interior ออกแบบโดยระบุว่าใน แต่ละชั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นห้องอะไรบ้าง จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายอย่างมากของ Interior ว่าจะออกแบบอย่างไร ให้สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จนท้ายที่สุดเมื่อผลงานเสร็จสมบูรณ์ ก็สวย ตรงใจคุณลูกค้ามากครับ

ห้องนี้จะเป็นห้องนอนของลูกสาว เป็นห้องที่มีฝ้าต่ำ ทำให้งาน Interior ต้องปรับให้ห้องดูสว่าง และโปร่งเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัด จึงมีการปรับแปลนห้องให้ เฟอร์นิเจอร์มีขนาดเหมาะสม ดีไซน์เรียบง่าย ดูสบายตาและลูกค้าต้องการให้ห้องนี้เป็นห้องของลูกสาวไม่ต้องการสีสัน เนื่องจากอยากให้ห้อง Timeless ที่จะสามารถใช้ได้ตั้งแต่เล็กจนโต แต่คงความน่ารัก อ่อนหวาน โดยใช้โทนสีขาว ครีม ระแนงไม้ หินอ่อน และอลูมิเนียมสี Pink Gold เมื่อทุกอย่างออกมาแล้ว ลูกค้าชื่นชอบมากครับ

มุมทำงาน อยู่ในส่วนของปลายเตียง โดยมุมนี้จะได้แสงจากธรรมชาติ ทาง Zelection Interior จึงออกแบบมุมนี้เป็นโต๊ะทำงาน ที่มีความกว้าง เพื่อเอาไว้สำหรับใช้งานได้หลากหลาย ด้านข้างจะ Built-in ตู้เสื้อผ้าหลากหลายฟังก์ชั่น ทั้งแบบ Showcase และบานทึบ โดยข้างในจะแบ่งเป็นชั้นแขวนชุดเดรส เสื้อ และกระโปรง ลูกค้าสามารถ Customize ได้ตามการใช้งานครับ

Dining Area ในส่วนของห้องอื่นจะเป็นการใช้โทนสีสว่าง ห้องพักผ่อนนี้จึงปรับให้ดุดัน เรียบเท่มากขึ้นด้วยการใช้โทนสีเทา ดำ และไม้โทนสีเข้ม และใช้ Lighting ทำให้อารมณ์ของห้องดูแตกต่าง โดยลูกค้าต้องการอยากให้เป็น Lounge เอาไว้สำหรับสังสรรค์ ปาร์ตี้ ทาง Interior จึงออกมาแบบมาในสไตล์ Modern Luxury ด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เพิ่ม Gimmick ด้วยการเปลี่ยนผนังด้วยการใช้ วัสดุลายผิวที่หลากหลายทั้ง Marbel ลายไม้ หรือกระจก

Living Area ห้องนั่งเล่นส่วนนี้จะเป็นห้องที่อยู่ในห้องพักผ่อน งาน Interior จึงเป็นงานดีไซน์เดียวกัน ตรงส่วนนี้จะใช้ไม้ระแนงเข้ามาตัดกับ Marbel เพื่อให้บรรยากาศผ่อนคลายอย่างลื่นไหล พร้อมวางตู้เอาไว้สำหรับจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ สะอาด และง่ายต่อการทำความสะอาด

Master Bedroom ห้องนี้ทางลูกค้าต้องการให้เป็นห้องส่วนตัว ที่มีครบทุกฟังก์ชั่น อย่างมุมทำงาน มุมนั่งเล่น มุมแต่งตัว และห้องนอน โดยลูกค้าระบุแปลนห้องเองว่าอะไรวางไว้ตรงไหนบ้าง และต้องการโทนสีขาว ครีม ไม้ ทาง Zelection Interior จึงนำโจทย์มาออกแบบให้มีความคลาสสิกอย่างคิ้วบัวเข้ามาผสมผสาน ยิ่งเสริมให้ห้องดูหรูหราอย่างสง่างาม โดยชั้นนี้จะมีทั้งมุมเก็บของอย่างหน้าทางเข้า มุมทำงานขนาดใหญ่ แบบตัว L และมุมนั่งดูทีวี ที่สามารถ Take View เมืองไปด้วยระหว่างรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรด

โถงบันได ของ Master Bedroom ผนังด้านข้างใช้วัสดุกรุลายหินอ่อน ผสมผสานไปกับไม้ระแนง กระจกเงาทอง และ อลูมิเนียม จะเป็นการกรุสูงจากพื้นถึงฝ้าเพื่อรับกับ Space ของห้อง ซึ่งห้องนี้จะเป็นชั้น 3-4 ทุบให้เป็นห้องเดียวกัน คล้ายกับ Condo Type Double Volume ที่จะได้เพดานสูง และทำห้องนอนเป็นชั้นลอย ไม่ว่าลูกค้าจะมี Idea หรือ Space แบบไหนทาง Zelection Interior สามารถออกแบบให้ตาม Personalized ของทุกท่านครับ

ชั้นลอย ตรงส่วนนี้ลูกค้ามีความต้องการให้เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาสามารถมองเห็นวิวเมือง เพื่อรับเช้าวันใหม่อย่างสดชื่น แต่เนื่องจากพื้นที่ของบ้านไม่สามารถทุบเสาด้านหน้าได้ ทาง Interior จึงใส่ gimmick เข้าไปเพื่อให้ดูสวยงาม และไม่ขัดกับงานออกแบบของห้อง เพิ่มความละมุนด้วยการเลือกใช้ม่านที่มี 2 Layer เสริมผนังหัวเตียงให้เป็นการบุผ้า และด้านข้างลูกค้าชื่นชอบผนังลายไม้ จึงสั่ง Customize ลายขึ้นมา เมื่อนำมาติดก็ทำให้ห้องเหมือนถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนชั้นลอย ห้องนี้จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียครับ

Walk-in Closet ลูกค้าต้องการให้พื้นที่ด้านข้างเตียงนอนเป็นมุมเก็บของที่มีหลากหลายฟังก์ชั่น ที่ลูกค้าสามารถออกแบบตาม Personalize โดยให้มีตู้ Showcase สำหรับวางกระเป๋าใบโปรด และยังสามารถวางของสะสมที่ชื่นชอบ เวลาเดินผ่านก็สามารถมองเข้าไปในตู้ได้โดยไม่ต้องเปิดดู และที่สำคัญยังสามารถป้องกันฝุ่นช่วยเก็บรักษาของมีค่า ให้คงอยู่ยาวนาน ตู้เสื้อผ้าที่ลูกค้าเลือกใช้เป็นหน้าบานทึบ มือจับ และหน้าบานกระจกสีทองเอาไว้สำหรับส่องกระจกดูความเรียบร้อย และโต๊ะเครื่องแป้งแบบแขวน ไม่ว่ามีโจทย์ความต้องการแบบไหน Zelection Interior ก็พร้อมรังสรรค์ให้เป็นจริงได้ตามความต้องการ

 

 

 

หากคุณลูกค้าชื่นชอบงานสไตล์ Modern Luxury และมองหาไอเดียในการแต่งบ้านที่มีข้อจำกัดของพื้นที่ รวมทั้งมีสไตล์ที่แตกต่างกัน หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียในการแต่งบ้านของคุณครับ ไม่ว่าคุณจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection Interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้บ้านของคุณเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ครับ

 

 

Zelection Interior ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการแต่งบ้าน ตอบโจทย์งานดีไซน์หรู ด้วย Exclusive Materials ที่ไม่ซ้ำใคร นำเข้าจากทั่วมุมโลก หมดกังวลงานติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ ครบ จบ ในที่เดียว

 

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา Crystal design center / พระราม 2 / The Crystal SB Ratchapruek / บางนา

 

 

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 

 

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วยงาน Interior ได้ที่นี่!! www.youtube.com/@zelectioninterior